Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 12/03/2022, Đội Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đak Lak đã tổ chức buổi tập huấn, diễn tập ngoại khóa về công tác phòng cháy cho lãnh đạo, các thầy cô giáo và nhân viên của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã phổ biến những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cách sử dụng các phương tiện thiết bị chữa cháy khi có sự cố xảy ra…
Trong buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC đã phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở trong nhà trường tổ chức diễn tập chữa cháy với tình huống giả định cháy tại khu vực lớp học tầng 2 dãy nhà dạy học của trường. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở dùng các thiết bị chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, cứu người bị nạn. Các cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC công an tỉnh huy động 2 xe chữa cháy có mặt tại hiện trường, dùng các thiết bị chữa cháy chuyên nghiệp khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.
Buổi diễn tập thực hiện phương án PCCC đã diễn ra an toàn, thành công, đạt mục tiêu theo kế hoạch. Thông qua buổi tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy, các thầy cô giáo và các em học sinh nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà trường nói riêng và ngoài xã hội nói chung.
Dưới đây là 1 số hình ảnh được ghi lại tại buổi tuyên truyền diễn tập PCCC

Tin và ảnh: Đinh Khắc Dũng