LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT NĂM HỌC 2021-2022 TẠI TRƯỜNG THPT HUỲNH THÚC KHÁNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 5/9/2021, Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh trong cả nước hôm nay thầy và trò Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021 – 2022.

Thầy Nguyễn Đình Hoàng – Phó bí thư Đảng bộ – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường thay mặt lãnh đạo, cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các em học sinh Nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, quý vị khách quý đại diện cho Cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị – xã hội, cáhụ trách nhà trườngc ban ngành của địa phương; Đại diện hội cha mẹ học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022.

Các đơn vị tổ chức tặng hoa và quà nhân ngày Khai giảng năm học mới (Thị ủy – HĐND – UBMTTQ Việt Nam – UBND thị xã Buôn Hồ; Ngân Hàng BIDV Bắc Đak Lak, Viettel Buôn Hồ)

Trong năm học 2021 – 2022, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đón chào 363 học sinh khối lớp 10 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Xin chúc mừng các em và tôi mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập, luôn cố gắng rèn luyện trau dồi đạo đức, tác phong để đạt nhiều thành tích trong học tập, trở thành niềm tự hào của gia đình, Nhà trường. Chúng ta hãy cùng chào mừng các em.

Thầy Nguyễn Đình Hoàng – Phó hiệu trưởng phụ trách, đã tóm tắc lại thành tích đạt được trong năm học 2020-2021 và đề triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học vừa qua, năm học 2020 – 2021, diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn; dịch bệnh Covid-19 diễn biến phúc tạp; kinh tế của người dân gặp khó khăn; ngân sách chi cho các hoạt động của Nhà trường bị hạn chế, công tác ôn tâp và kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh vừa chống dịch vừa đảm bảo thực hiện đúng quy chế thi… Trong điều kiện khó khăn đó, tập thể sư phạm nhà trường đã luôn cố gắng cùng với sự nỗ lực học tập của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh Nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo giáo dục có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào: nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 97,51% (giảm 1,44% (98,95%)); tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 55,34% (tăng 0.78%(54,56%)); tỉ lệ tốt nghiệp đạt 98,00% (tăng 0.13%) có em Lộc Thị Kình lớp 12A7 đặt điểm thủ khoa khối C của Tỉnh; Chất lượng mũi nhọn có 1 học sinh giỏi Quốc gia Olympic Tiếng anh trên internet, 06 học sinh giỏi Tỉnh văn hóa: (1 nhất, 1 nhì, 2 ba, 2 KK) 05 học sinh giỏi TDTT (2 bạc, 3 đồng), 03 học sinh giỏi Olympic 30/4 (2 bạc, 1 đồng), 17 học sinh giỏi Olympic 10/3: (2 vàng, 5 bạc, 10 đồng), 04 học sinh giỏi tỉnh Olympic Tiếng Anh trên internet(IOE), 03 đề tài nghiên cứu khoa học lọt vòng thẩm định cấp tỉnh, 01 giải nhất thi sáng tạo KHKT dành cho thanh thiếu niên nhi đồng cấp Thị xã  và tham gia dự thi cấp Tỉnh 2 đề tài.

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu cho dạy và học.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn duy trì và phát triển: 99,0% CBCNV xếp loại thi đua cuối năm từ lao động tiên tiến trở lên (01 giáo viên được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen; 11 giáo viên được xếp loại chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 11 cán bộ giáo viên được đề nghị Sở GD-ĐT tặng giấy khen. 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Hiện có 14/63 cán bộ giáo viên có trình độ Thạc sĩ (22,2%) và 4 thầy cô đang theo học thạc sĩ. Các thầy – cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thầy trò nhà trường đã được các cấp quản lý ghi nhận, với 06 tổ chuyên môn được đề nghị công nhận tập thể tiên tiến xuất sắc trong đó 1 tổ được đề nghị tặng giấy khen. Công đoàn, đoàn thanh niên được công nhận vững mạnh, Nhà trường đạt trường tiên tiến. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy – cô giáo và các em học sinh trong năm học 2020 – 2021.

Để có được những thành quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Sở GD&ĐT, của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV, NV và HS nhà trường.  Và tôi hi vọng rằng, trong năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các ban ngành các cấp để phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới.

Đại biểu và đại diện thầy cô giáo tham gia Lễ Khai giảng trực tuyến tại hội trường chính của nhà trường.

Năm học 2021-2022 bắt đầu trong điều kiện dịch bênh Covid-19 diễn biết phức tạp, cá Nước đang chung tay chống dich, nhiều địa phương đang áp dụng chỉ thị 15, 16 của Chính phủ, nhiều phụ huynh, học sinh đang ở trong khu cách li, học sinh không thể đến trường, nền kinh tế bị ảnh hưởng, nhiều phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo gặp nhiều khó khăn trong cuôc sống. Khó khăn là vậy, nhưng chúng ta không thể ngừng học. Xã hội đã nhận ra rằng trẻ em không được đi học thì hậu quả còn lớn hơn cả hậu quả do dịch bệnh gây ra. Vậy nên buổi khai giảng đặc biệt này là minh chứng cho sự quyết tâm của thầy và trò Nhà trường vừa học vừa phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất, mỗi cá nhân phải thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế để bảo đảm an toàn cho tập thể chúng ta đang sống, cho gia đình và cho những nơi mà ta đến.

Các em học sinh thân mến, trong cuộc sống ta cần xác định các vấn đề cơ bản, hay phương châm định hướng cho hành động của mình. Ta là ai? Ta định làm gì? Ta định đi đến đâu trong thế giới này? Câu trả lời của chúng ta: Ta là học sinh, Do đó nhu cầu và áp lực học tập chúng ta rất cao. Nếu ta không vận động theo kịp ta sẽ bị tụt hậu. Các em học sinh đến trường là để rèn luyện, học tập để đủ bản lĩnh vận hành và làm chủ xã hội này mai sau. Phương châm của Nhà trường là trí tuệ và nhân cách. Điều này được cụ thể hóa trong các tiêu chí về phẩm chất và năng lực của người học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng trong chương trình giáo dục phổ thông mới: Trí tuệ là biết và làm được trong 10 tiêu chí về năng lực làm được càng nhiều càng tốt, ít nhất mỗi người phải giỏi vài tiêu chí, các tiêu chí còn lại đạt yêu cầu. Còn đối với 5 tiêu chí về phẩm chất đều phải đạt cao. Mỗi học sinh, mỗi con người có sự khác biệt do đó, thầy cô giáo sẽ giảng dạy và yêu cầu nhiệm vụ cho các em phù hợp để các em phát huy năng lực, phẩm chất của minh, để cuối năm học, cuối khóa học thầy và trò đều hài lòng và đạt được mục đích của mình một cách đích thực.

Năm học mới bắt đầu nhưng các em không thể đến trường do dịch bệnh, Nhà trường đang lên kế hoạch dạy học trực tuyến. Những ngày qua thầy cô giáo và các em đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin để dạy và học để đạt hiệu quả giáo dục cao nhất. Trong thời gian 10 ngày tới học sinh chưa phải học trực tuyến, mong quý phụ huynh quan tâm trang bị cho các em đảm bảo điều kiện trang thiết bị học tâp. bên cạnh đó, có những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không thể trang bị các thiết bị học trực tuyến. Qua đây, tôi kêu gọi các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, các tổ chức đoàn thể, mạnh thường quân quyên góp máy tính, máy tính bảng, điện thoại có kết nối internet… của mình hay bạn bè không dùng đến để trao tặng cho những học sinh này, giúp các em có phương tiện học tập.

Năm học mới 2021 – 2022 sẽ còn nhiều chông gai và thử thách, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy, trò nhà trường, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh. Chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, sẽ viết tiếp những trang sử mới cho ngôi trường mến yêu mang tên chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng.

Thầy Nguyễn Đình Hoàng – Phó hiệu trưởng phụ trách, đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022.

Phóng sự về Lễ khai giảng Đặc Biệt trong năm học 2021-2022:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100002756016319

Bộ sách giáo khoa trực tuyến dành cho học sinh

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1lWZfbciI5UkYq6FwrkgcUxmAJEUA40ml?fbclid=IwAR3IP2lkI7LX7qFbkazSUmHtGraDTsuNgCDfrQog18H_3yRphQPW_bVfH5M