BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT HUỲNH THÚC KHÁNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2023-2024

Chiều ngày 30/09/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhằm đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2023 đồng thời xây dựng chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2023 – 2024 và bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2024. Đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Võ Quyền – Đại diện BCH đoàn cơ sở Trung đoàn bộ binh 95, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Trâm – BT Đoàn cơ sở phường Thống Nhất; Ông Nguyễn Huy Lý – Đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường; Thầy Trịnh Hoàng Nhân – CT công đoàn nhà trường; về dự và chỉ đạo Đại hội Thầy Nguyễn Đình Hoàng – BT Đảng ủy – hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – PBT Đảng ủy – PHT nhà trường; ông Nguyễn Văn Mỹ – PHT nhà trường.

Toàn thể đại biểu tham dự Đại hội đoàn trường

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội và phát biểu tham luận của chi đoàn 12a1

Thầy Nguyễn Đình Hoàng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trước thềm Đại hội đoàn trương THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức các hoạt động góp ý vào văn kiện đại hội và có được 15 ý kiến tham gia góp ý tại đại hội; cùng với 3 bài báo cáo tham luận về các lĩnh vực

Báo cáo tham luận chi đoàn 12a2: “Phong trào thanh niên tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng”

Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng hiện có 27 chi đoàn, với 704 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ  vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho học sinh. Triển khai sâu rộng việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của Cán bộ Đoàn và cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” ; triển khai chuyên đề  “4 bài học lý luận Chính trị trong cán bộ đoàn, đoàn viên” trong học sinh.  Đoàn trường đã tổ chức cho ĐVTN đăng ký các nội dung cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% ĐVTN thuộc các chi đoàn học sinh đăng ký nội dung làm theo tấm gương của bác, 100% ĐVTN thuộc chi đoàn  giáo viên đăng ký giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Đoàn trường tiếp tục tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giao lưu với các tấm gương học sinh điển hình, những tấm gương vượt khó, vươn lên trong học tập. tổ chức  các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, thông qua các chương trình hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, xây dựng thói quen “Sống và làm việc theo pháp luật” trong học sinh. Tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện  như: các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, tham gia hiến máu tình nguyện. Duy trì “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Tham gia các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học.

Trong nhiệm kỳ 2023 – 2024 Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đề ra một số chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm là: 100% ĐVTN được tham dự “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” học tập, tìm hiểu lịch sử, truyền thống, nề nếp, cơ cấu tổ chức… của nhà trường. 100% ĐVTN được tham gia các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm đầu năm học: học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn; 100% ĐVTN đăng ký và hoàn thành việc thực hiện các tiêu chí, phần việc cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng mặt làm theo; 100% ĐVTN nhà trường hưởng ứng tích cực các đợt thi đua dạy tốt – học tốt do ngành giáo dục và nhà trường phát động. 100% ĐVTN nhà trường đăng kí và tham gia chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kì mới. 100% ĐV CĐGV thực hiện tốt quy chế chuyên môn, hồ sơ giáo viên xếp loại khá trở lên, sử dụng tốt CNTT vào giảng dạy. 100% ĐV giáo viên tích cực đổi mới PPGD và KTĐG . Tổ chức phụ đạo cho học sinh….

Các đồng chí đoàn viên được khen thưởng trong nhiệm kỳ 2023-2024

Tập thể BCH đoàn trường và Đ/c Nguyễn Đình Mỹ Giang – PBT đoàn trường được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen trong nhiệm kỳ 2022-2023

Đại hội đã biểu quyết các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2024

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới, gồm 15 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, điều kiện vào BCH Đoàn trường. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhiệm kỳ 2023 – 2024 đã thành công tốt đẹp.