Lễ khai giảng năm học 2009 – 2010

Sáng nay ngày 03/09/2009 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2009 – 2010 “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.

Về dự buổi lễ có ông: Nguyễn Duy Hữu – Đại biểu quốc hội – phó giám đốc sở tư pháp tỉnh ĐăkLăk, ông Phạm Thái  –  Phó bí thư thị ủy – Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thị xã Buôn Hồ, Ông Hoàng Thái Nguyên – Cán bộ phòng kế hoạch tài chính Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đăk Lăk và đại diện các ban ngành đoàn thể của Thị ủy, Uỷ ban nhân dân thị xã Buôn Hồ, Phường Thống Nhất, phường Bình Tân, hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Mở đầu buổi lễ thầy Trần Ngọc Cẩm hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng đã nêu rõ chủ đề năm học 2009 – 2010 là “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Trên cơ sở thành công của năm học 2008 – 2009 là tiền đề để cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2009 – 2010, cụ thể: “Năm học qua, bằng quyết tâm cao và nỗ lực lớn lao trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhiều chỉ tiêu nêu ra trong Hội nghị công chức đầu năm đều đạt được,  kỳ thi TNTHPT 2008-2009 tỉ lệ đạt được là 74% (chỉ tiêu phấn đấu năm 2008-2009:65% trở lên) , tỉ lệ TNTHPT đã nâng cao nhiều so với những năm học trước( năm 2007-2008:đợt 1 là 40.11% xếp vị thứ:38/42 trường THPT, đợt 2 là 28.74% xếp vị thứ 35/42 trường THPT, cả hai lần thi trường chúng ta đạt tỉ lệ 54%  nằm trong  những trường THPT có tỉ lệ tốt nghiệp thấp của Tỉnh nhà. Trong kỳ thi TN THPT vừa qua thứ tự xếp hạng của nhà trường đã thay đổi, chúng ta đã vượt lên thứ hạng 16/42 trường THPT, đặc biệt theo thống kê ngày 31/8/2009 trường chúng ta có 64 học sinh đậu Đại học nguyện vọng 1, 86 học sinh đậu vào các trường Cao đẳng… có nghĩa là trường ta có trên 60% học sinh sau khi TN THPT đã trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng ( nếu chỉ xét riêng Đại học chúng ta đạt tỉ lệ trên 26%).

Trong năm qua với nhiều phong trào thi đua:

–   Trường được Sở GD& ĐT Đăk Lăk xếp loại trường tiên tiến  năm học 2008-2009(xếp loại thi đua nhất cụm 5 gồm 5 trường THPT của huyện Krông Buk cũ)

–  Chi bộ nhà trường (Chi bộ Hợp Thành 1-4) được Đảng bộ xã Thống Nhất công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, vừa qua Chi bộ đã được tách khỏi Đảng bộ xã Thống Nhất, trở thành Chi bộ THPT Huỳnh Thúc Kháng dưới sự quản lý của Thị  Ủy Buôn Hồ.

– Công đoàn trường được công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đăk Lăk công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2007-2008.

–  Đoàn trường được Thị đoàn công nhận Đoàn trường tiên tiến năm 2008-2009.

Thầy Trần Ngọc Cẩm Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Tuy còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, tuy đời sống của một bộ phận không nhỏ giáo viên, nhất là giáo viên mới ra trường còn nhiều khó khăn về nơi ăn, chốn ở, song những thành tích nêu trên là một bước đáng ghi nhận công sức của thầy và trò năm học qua. Xin được cảm ơn cấp ủy, chính quyền, nhân dân các xã phường trong vùng tuyển sinh của trường, nhất là Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Phường Thống nhất,Phường Bình Tân, xin cảm ơn Hội khuyến học Phường Bình Tân, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hội đồng giáo xứ Vinh Quang, Vinh Đức,Vinh Phước nhiều năm qua đã luôn sát cánh với nhà trường  không ngừng chăm lo, động viên thầy- trò chúng tôi trong sự nghiệp giáo dục.”

Trong buổi lễ ông Nguyễn Duy Hữu – Đại biểu quốc hội – phó giám đốc sở tư pháp tỉnh ĐăkLăk thay mặt Tỉnh ủy – Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân ngày khai trường, ông Phạm Thái  –  phó bí thư thị ủy -Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thị xã Buôn Hồ phát biểu ý kiến tuyên dương sự thành công của nhà trường trong năm qua và chúc cho sự phát triển của nhà trường trong năm học 2009 – 2010.

Ông: Nguyễn Duy Hữu – Đại biểu quốc hội – phó giám

đốc sở tư pháp tỉnh ĐăkLăk đọc thư của chủ tịch nước

Nguyễn Minh Triết

Một số hình ảnh ngày khai giảng năm học 2009 – 2010